NẾP NƯƠNG ĐIỆN BIÊN

45,000

(*Giá trên chưa bao gồm VAT)

Gạo Nếp Nương là loại gạo ngon đặc sản của tỉnh Điện Biên. 

Gạo có hương vị thơm mát đặc trưng của vùng núi rất dễ chịu. Khi nấu toả hương thơm nhiều, hạt cơm mềm dẻo, săn cơm, vị ngọt lành. 

Đặc biệt gạo nếp nương ăn vào không bị nóng như các loại gạo nếp khác. 

Thời gian ưu đãi chỉ còn!
  • 00Giờ
  • 0Phút
  • 0Giây

1. Gạo Nếp Nương là gì?

 

Gạo Nếp Nương không những nổi tiếng bởi vị thơm ngon, ngọt lành mà còn có nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Vitamin, Protein, Calo, Chất xơ, Đường, Canxi, Sắt, Magie…

 

 

Gạo Nếp Nương được trồng ở nhiều nơi vùng núi Tây Bắc, nhưng để nói về độ thơm ngon mềm dẻo nhất thì phải kể đến gạo Nếp Nương được trồng ở Điện Biên.

Hạt gạo Nếp Nương Điện Biên to và dài, thường có màu trắng trong và trắng đục (nếu là gạo mới) còn gạo xát để lâu ngày sẽ chuyển sang màu trắng đục.

Gạo Nếp Nương khi nấu thơm nhiều, cơm săn mềm dẻo và óng ánh nhìn rất bắt mắt, đặc biệt là xôi không bị dính nhiều như các loại gạo nếp khác.


2. Cách ngâm và đồ xôi nếp nương

 

 

Sau khi đã chuẩn bị được Gạo Nếp Nương Điện Biên ngon và chõ đồ xôi thì chúng ta cùng tham khảo ngay công thức để làm ra món xôi nương ngon chuẩn vị này nhé.

 

Bước 1: Ngâm gạo

+ Đầu tiên chúng ta cần phải đem gạo đi ngâm khoảng 5-6 tiếng trong nước lã. Và tuyệt đối không được ngâm nước ấm bởi như vậy hạt gạo sẽ tiết ra nhựa, xôi sẽ bị dính khi thổi nên ăn không ngon.

+ Sau khi đã ngâm đủ thời gian thì vớt gạo ra để ráo.

+ Tiếp đến cho gạo vào Chõ xôi đã chuẩn bị. (Tùy từng gia đình mà có thể dùng chõ inox, chõ nhôm…)

 

Bước 2: Đồ xôi

+ Chúng ta cho nước vào nồi xôi và đun sôi, khi nước ở trong nồi sôi thì chúng ta đặt chõ xôi lên trên chốc và đậy vung lại rồi tiếp tục đun cho đến khi xôi chín.

+ Thời gian xôi chín trung bình khoảng 30 phút là được. (Không hẳn cứ phải là 30 phút vì tùy thuộc vào lửa to/nhỏ, Chõ kín hay hở. Cách đơn giản nhất là được khoảng 25 phút chúng ta ăn thử nếu xôi mềm, dẻo là được).

 

Bước 3: Khi xôi chín

+ Khi xôi chín chúng ta phải đánh tơi xôi lên, rồi để trong chõ thêm vài phút cho bớt hơi rồi múc ra rá hoặc rổ sạch. Cách làm này sẽ làm xôi không bị đọng hơi nước bên dưới hoặc bị vón cục.

+ Sau khi xôi đã nguội rồi thì chúng ta có thể múc sang đĩa, hay hộp đựng nào đó thì tùy ý.

 

 

Bước 4: Thưởng thức

Vốn dĩ xôi Nếp Nương Điện Biên đã rất là thơm ngon rồi nhưng nếu được ăn kèm thêm với Muối Vừng, Ruốc và Thịt kho tàu thì càng làm cho món xôi được tăng thêm độ thơm ngon và bổ dưỡng.

Trên đây là một số thông tin về gạo Lứt Đỏ Điện Biên. Quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

--------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY LƯƠNG THỰC GẠO NGON BỐN MÙA

=> Số 30 Bùi Trang Chước, Phú Thượng, Tây Hồ

Hotline: 0989.080.120 | 0913.683.697

=> Giờ làm việc: Thứ 2 - CN | Từ 8h - 17h

Email: gaongonbonmua@gmail.com