GÀ RI DÂN DÃ

150,000

(*Giá trên chưa bao gồm VAT)

Gà Ri là giống gà có trọng lượng nhỏ bé nhưng lại cho chất lượng rất thơm ngon. Thịt thơm mềm ngọt, da mỏng và ít mỡ.

Gà Ri của nhà Gạo cung cấp được thu mua từ những hộ dân nuôi thả dân dã tự nhiên trên đồi ở các vùng núi Ba Vì, Hoà Bình, Phú Thọ. Thức ăn chủ yếu là ngô, cám, bã và tự tìm kiếm thức ăn nên gà rất nhanh nhẹn khoẻ mạnh, thịt săn chắc.

Thời gian ưu đãi chỉ còn!
  • 00Giờ
  • 0Phút
  • 0Giây

Gà Ri là gà gì?

 

Gà ri là giống gà thuần chủng và có từ lâu đời ở nước ta.

Gà ri có nhiều màu sắc đa dạng như màu vàng rơm, vàng nhạt, hoa mơ,... Con trống thì có màu lông đỏ thẫm, màu đen ánh xanh ở đuôi và cánh, mào đỏ tươi và có răng cưa.

 

đặc điểm gà ri

 

Tuy nhiên, đặc điểm dễ nhận biết nữa là gà ri có thân hình nhỏ bé, chân ngắn. Gà mái có cân nặng từ 1.2 - 1.5kg. Gà trống cân nặng từ 1.6 - 1.8kg.

Gà trống bắt đầu tập gáy lúc 3 tháng tuổi. Còn gà mái thì bắt đầu đẻ từ lúc 5 tháng tuổi. Sản lượng trứng hàng năm của một con gà mái từ 100 – 120 trứng/năm. Gà đẻ theo từng đợt từ 15 – 20 quả. Trứng có trọng lượng từ 40 – 45g/quả và trứng có màu trắng, màu hồng.

Gà mái rất khéo nuôi con. Hơn nữa chúng rất chịu khó tìm kiếm thức ăn và cũng rất dễ nuôi. Sức đề kháng của gà ri thuần chủng rất tốt. Chúng có khả năng chống chịu với sự xâm nhập của mầm bệnh. Một đặc điểm của gà ri thuần chủng là rất ít thay lông.

Có nhiều loài như ngỗng, gà tây,… ấp trứng trong thời gian dài. Tuy nhiên gà ri ấp trứng rất nhẹ nhàng. Tỉ lệ trứng thành con gần như tuyệt đối. Những chú gà con sinh ra hầu như khỏe mạnh và tinh nhanh.

Một chú gà mái có thể ấp nhiều ổ gần nhau. Tuy nhiên việc ấp như vậy có thể ảnh hưởng đến trứng gà. Người nuôi nên kết hợp ấp trứng tự nhiên và nhân tạo để đạt tỷ lệ nở cao.

Gà Ri mọc lông sớm, chỉ hơn một tháng tuổi đã mọc đủ lông. 

Giai đoạn 9 tuần tuổi, gà trống và mái có màu vàng rơm đạt 100 % sau khi đã chọn lúc 1 ngày tuổi, thân hình thanh tú, thon nhẹ, đầu nhỏ, đầu cánh và chót đuôi điểm những lông đen. Chân, mỏ, da có màu vàng. Giai đoạn 19 và 38 tuần tuổi: Gà mái toàn thân màu vàng rơm, điểm những lông đen quanh cổ, đầu cánh và chót đuôi. Mào đơn, lá tai màu cẩm thạch. Gà trống dáng chắc khoẻ, ngực vuông, quanh cổ phát triển lông cườm đỏ tía óng ánh, đuôi có điểm vài lông màu xanh đen. Mào đơn, chân có 2 hàng vẩy.

Gà Ri hay còn có tên gọi khác là Gà vàng, có lẽ do bộ lông của chúng chủ yếu là màu vàng nên nhiều người đã gán cho chúng cái tên này.

Gà Ri thuần chủng vốn loài gà cần cù, chịu khó tìm kiếm thức ăn, có sức đề kháng tốt cũng như khả năng đẻ trứng cao nhất trong các loài gà.

Chúng thay lông cũng rất ít, không giống như các loài gà khác.

Nhiều gia đình vì muốn nâng cao năng suất cũng như sản lượng thịt nên đã cho lai giống với một số dòng gà khác như Gà Mía, Gà Tam Hoàng, Gà Đông Tảo…

Kết quả của việc lai tạo là sẽ tạo ra giống gà mới được gọi là Gà Ri pha.

Trên đây là một số thông tin về giống Gà Ri. Quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

--------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY LƯƠNG THỰC GẠO NGON BỐN MÙA

=> Số 30 Bùi Trang Chước, Phú Thượng, Tây Hồ

Hotline: 0989.080.120 | 0913.683.697

=> Giờ làm việc: Thứ 2 - CN | Từ 8h - 17h

Email: gaongonbonmua@gmail.com